Skip to content

Giáng sinh rồi có ai tặng quà không?

by trên 23 Tháng Mười Hai, 2007

Topic này hơi nhãm tý xíu để vui cùng không khí cuối năm thôi vì hồi đó giờ toàn mấy bài post về kỹ thuật mà không có một chút gì gọi là cảm xúc nhiều. Các bạn biết tại sao không? Bởi vì mình học văn dỡ tệ. Có lúc không được trên 5 phẩy môn văn nữa. Ngoài Blog này hồi đó mình cũng viết Blog của riêng mình nhưng toàn những chuyện nhăng nhít. Dù năm nay phải học thi đại học nhưng mình cũng mong muốn có 1 Noel ấm áp bên 1 người tuy nhiên ngày 23 mà vẫn chưa biết người ấy là ai thì coi như hết cứu rồi.


Nói lại chuyện về Ubuntu một chút. Mình thấy hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu về Ubuntu (qua những kết quả tìm kiếm dẫn đến trang Saylinux). Từ đó mình nghĩ Ubuntu sẽ rất phát triển ở Việt Nam. Từ từ chúng ta đã hình thành được một cộng đồng người sử dụng. Và cộng đồng này cũng không đơn độc đó là sự quan tâm của các lãnh đạo. Từ việc thành lập OpenLAB cho đến việc sử dụng OpenOffice trong giáo dục tương lai có thể nào là việc sử dụng mã nguồn mở tại Việt Nam thay vì hàng Crack không? Lúc đó có lẽ nước ta sẽ nhường lại vị trí dẫn đầu về vi phạm bản quyền cho các nước khác.


Mình không phải là một người ghét Bill Gate hay Microsoft. Định hướng tương lai của mình là học .NET mới ác. Tuy nhiên dù gì thì mã nguồn mở cũng đem lại cho mọi người một sự tự do thật sự. Các bạn có thể làm mọi thứ mình thích với nó và cảm giác sử dụng nó thật tuyệt. Các bạn trẻ có thể đủ sức sáng tạo với mã nguồn mở. Nếu Việt Nam mình tiếp cận mã nguồn mở ngay từ đầu thì có lẽ nền CNTT tuy chậm vài năm nhưng tới thời điểm này đã có thể vượt qua được rất nhiều nước. Các bạn hãy cố gắng giới thiệu hướng dẫn người khác đến với mã nguồn mở vì nền CNTT của Việt Nam.


Hồi sáng mình có một anh bạn liên hệ cả tuần đòi mua đĩa DVD Ubuntu. Tới thứ 7 cần có gấp phải đi xe buýt tới tận nhà mình để lấy nhưng chắc như phản xạ ổng trả tiền đĩa mình cũng nói 15K luôn nhưng giờ suy nghĩ lại thì thấy số tiền đó hơi bị không đáng. Ổng chắc cũng tốn nhiều tiền để lên đây lắm đó. Mai mốt có lẽ sẽ chép tặng ổng một bộ Fedora luôn. Đây là món quà giáng sinh của mình. Nhưng wallpaper cực kool. Các bạn cứ yên tâm bấm phải Save As. Độ phân giải của các hình đều lớn. Bấm vào đọc thêm để thấy hình P/s: Mình lại muốn món quà giáng sinh là Cusstom CSS có ai tặng không nè >:).


XML-Pro best client soft for blogger WordPress.com

Advertisements
8 phản hồi
 1. Dạo này chơi “sang” vậy em 🙂
  Cố thi đại học tốt nhé, giáng sinh vui vẻ…

 2. hlgiang permalink

  ban oi cho minh hoi, DVD Ubuntu co day du phan mem luon ha, vay thi ban co the chep cho minh dc ko vay, ra tiem dia cung hiem thay lam, voi lai minh moi len TP hoc ko co mang internet, ra tiem net tai cung chet chac.

 3. Bạn thích lên chỗ của mình lấy hay mình gửi đĩa cho bạn. Nói trước mình làm biếng ra bưu điện gửi đĩa lắm đó nha.

 4. Phan Tuan Tung permalink

  Kinh thật ,tớ nhạn được đĩa Ubuntu 7.10 đúng gáng sinh năm nay .Mỗi tội lúc này tớ đã có 2 đĩa 7.10 …..mua ngoài CD soft rồi 🙂

 5. hlgiang permalink

  Ban o TP HCM phai ko, neu phai thi cho minh xin dia chi voi lai so dien thoai dc ko. minh thich len cho cua ban lay hon. khi di minh dem theo cai DVD trang nua.

 6. Phan Tuan Tung permalink

  u’m ko ,to’ o’ Ha` No^i . But Linux for human beings ,Ubuntu for sharing . Co’ gi` lie^n he^ vo’i to’ qua …..Pidgin (hok phai YM ^^ ) :manowar4die@yahoo.com ,my mobile : 0976194707 . Ubuntu ne^u co lap mang thi` se~ co mo^t kho pha^n me^m cho ban (sorry I had a problem with xvnkb and my DVD drive )

 7. Trị cái vụ XVNKB và ổ đĩa thì có nước xài SCIM thay thế hay 1 cách hay hơn nhưng mệt hơn đó là xài 1 cái script bên vnoss.org mình có nói tới

 8. hlgiang permalink

  minh ko the lap mang dc, tai vi minh moi len TP hoc, moi mua dc cai may tinh ah`, ko giam doi hoi nhieu. minh can dia DVD Unbuntu de co them nhieu phan mem chuyen ve do hoa hon. nhung kho kiem wa’. sao afterlastangel ko tra loi minh dzay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s