Ebook hướng dẫn sử dụng Ubuntu

Thật sự đây là một khóa học chứ không phải là một Ebook. Đây dự án mới nhất của Ubuntu với tựa đề Ubuntu 7.10 Desktop Course. Theo dạng Instrutor và Student.
Cuốn cho Student dày 398 trang được viết bằng tiếng Anh (mình mong sẽ sớm có dự án chuyển ngữ cho tiếng Việt) hướng dẫn mọi người từ A->Z về Ubuntu và các phần mềm thường dùng. Tuy nhiên chưa có hướng dẫn cài đặt (Cái này dễ mà). Tổng cộng khóa học là 2 ngày với hơn 13 tiếng.
Hi vọng khóa học này sẽ sớm được triển khai tại Việt Nam.
Link để download
Dành cho Student

Dành cho Instructor

Giáo trình Ubuntu tiếng Việt, giao diện tiếng Anh

(mình đang tìm host khác để upload lên)

16 bình luận về “Ebook hướng dẫn sử dụng Ubuntu

 1. Bạn không biết cách dạy học này hả. Người quan trọng là ở student người kia chỉ là người giảng viên hoặc hướng dẫn thôi.
  Phần lớn là hình ảnh nên đọc cũng nhanh.
  Thật sự các chương trình quốc tế dạy cũng nhẹ nhàng 10-20 trang dạy trong 2 tiếng là chuyện bình thường (sách học của NIIT). Học kiểu này có vẻ hay hơn học kiểu Việt Nam đó.

 2. Xin lỗi vì post vào đây có vẻ ko đúng lắm. Mình định cài subversion-1.4.6 cho Ubuntu nhưng ko biết cách.
  Mình dùng lệnh apt-get -f install

  Sau khi nhấn y:

  Nhấn tiếp y:

  Mong bạn chỉ giúp. Mình mới tìm hiểu linux nên ko biết nhiều, có thể coi là ko biết gì. Huhu. Thank very much!

 3. Minh dang tim hieu ve van de su dung tieng viet trong linũx, minh dang rat thieu tai lieu , ban co tai lieu gi ve van de do ko, no la mot van de chung chung, ko nhat thiet phai la mot HDH nao do, mien la linux.

 4. Kính gởi diển đàn !
  Tôi tên Hải hiện là giáo viên trừng THCS Tân Hùng, Tiểu Cần, Trà Vinh. Vừa qua PGD có tổ chức tập huấn cài hệ điều hành LINUX 10.04, do không biết cách gở nên tôi dùng Hiren Boot Fomat là mất hết dữ liệu. Sau khi nhờ người khác gở được HDH Ubuntu nhưng không cài lại được Win XP . Nhờ diễn đàn chỉ giúp cách gở bỏ hoàn toàn grup của UBUNTU và cài lại Win XP. xin chân thành cảm ơn!

  1. cach tot nhat la ban mo case ra sau do thao o cung vut di roi ra tiem mua o cung moi ve lap vo. DUng partition magic phan vung dia cung sau do cai winxp len va sai. ok co thac mac lien he wa yahoo tren.thanks

 5. Chao bac Doan Van Hai. Toi vua cai xong ban ubuntu ma chua biet dung the nao day nhung cung xin tham gia voi bac la ubuntu chay ext2, ext3 the nen neu da dinh dang phan vung thi ko cai duoc xp nua. bac thu dung PQ or acronis vao va dinh dang lai HDD truoc rui active phan vung o C sau do cai lai xp xem the nao nhe. Thong cam may toi chua cai duoc tieng viet.hix

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s